50 mẹo làm đẹp hiệu quả và nhanh chóng có thể bạn chưa biết (Phần 2)


50 cách hướng dẫn làm đẹp hiệu quả và nhanh chóng

 1. Để cho mắt thật sự long lanh, chỉ vẽ đường viền mắt ngay bên dưới mi mắt dưới bằng chì kẻ mắt màu trắng mềm.
 2. Độ bóng của môi có thể trông quyến rũ hơn nếu bạn chấm vào giữa môi dưới.
 3. Che giấu các móng bị gãy hay xước dưới lớp keo dán giả.
 4. Nếu chì kẻ mắt của bạn quá khô và kéo da bạn, hãy để nó gần bóng đèn đang cháy trong vài giây trước khi dùng.
 5. Nếu bạn thấy lông mi dưới dính lại với mascara, hãy xoay xoay cọ trong khăn giấy để lau sạch mascara thừa trên cọ.
 6. Nếu bạn phân vân không biết nên đánh phấn hồng ở đâu, nhẹ nhàng kẹp chặt gò má. Nếu bạn thấy đau, bạn đánh phấn hồng lên vùng đó – nó sẽ trông tự nhiên tuyệt vời.
 7. Để ngăn son môi dính răng, thực hiện cách này: sau khi bôi son, đặt ngón tay của bạn vào miệng, mím môi lại và kéo ra.
 8. Phụ nữ mang kính cần một lời khuyên đặc biệt để trang điểm. Nếu bạn bị cận thị, kính sẽ làm cho mắt bạn trông nhỏ hơn. Vì thế, chọn màu đậm hơn, sáng hơn và chải nhiều mascara để đảm bảo chúng không bị biến mất. Nếu bạn bị viễn thị, kính của bạn sẽ làm cho mắt bạn trông to hơn và trang điểm mắt nên nổi bật. Vì vậy nên chọn màu phấn nhã có tông màu không quá nổi bật.
 9. Để giữ phấn hồng lâu trong những ngày nắng hoặc đêm nóng, thoa cả phấn hồng dạng kem và phấn hồng dạng bột. Đầu tiên dùng phấn hồng dạng kem, thoa với phấn phủ sau đó thoa 1 ít phấn hồng bột.
 10. Hãy để cho móng của bạn “thở’ bằng cách chừa một khoảng thật nhỏ ở phần chân móng nơi lớp da giáp với móng – đây là nơi tế bào móng mới đang mọc ra.
 11. Thoa một ít phấn nền lên chân mày và chải chân mày bằng bàn chải đánh răng cũng sẽ làm sáng chân mày lên ngay lập tức.
 12. Mascara màu có thể có hiệu quả hơn nếu thoa bắt đầu bằng cách chải 2 lớp mascara đen lên lông mi. Khi lông mi khô, chải lên một ít mascara màu ở mặt dưới của lông mi trên để làm cho mi bóng mượt – thử dùng màu xanh, tím hoặc màu lục. Mỗi lần bạn chớp mắt, lông mi của bạn sẽ hiện rõ màu mi mắt, thật bất ngờ.
 13. Nếu bạn dùng những sản phẩm chống dị ứng để trang điểm trên làn danhạy cảm, hãy nhớ cũng dùng nước bóng cho móng có chứa thành phần chống dị ứng – bạn nên xoa mặt liên tục bằng tay để có thể dễ dàng kích thích phản ứng.
 14. Trang điểm mắt lồi trông có vẻ nhỏ hơn bằng cách vẽ đường viền mắt nước lớn. Đường viền mắt càng dày thì mắt bạn trông càng nhỏ.
 15. Che bớt nhũng đốm đỏ bằng cách đặt một cục nưóc đá lên nó vài giây, sau đó đánh phấn phủ có thuốc như bình thưòng.
 16. Nếu bạn hết phấn phủ, hãy đánh một lớp bột tan không hương để thay thế.
 17. Dùng một ít phấn mắt màu xanh lên bầu mắt đỏ để che bớt màu đỏ.
 18. Nếu bạn hết mắt nước, nhúng một cây cọ mảnh vào mascara của bạn và đánh vẽ đường viền mắt như cách thông thường. Nó trông thật tuyệt vời.
 19. Bạn cũng có thể làm cho nước bóng sơn móng khô nhanh bằng cách đưa ra trước máy sấy.
 20. Dùng bàn chải đánh răng hoặc chỉ mềm để đánh răng thường xuyên, làm sạch răng.
 21. Dùng phấn nền dạng bột với bông phấn ẩm để đánh lớp phấn dày hơn. Đánh phấn bằng bông phấn khô, lớp phấn sẽ mỏng hơn.
 22. Dùng khăn giấy chùi đầu chì kẻ mắt trước khi dùng. Nó sẽ giúp cho các cạnh của đầu chì nhẵn hơn và phủi sạch bụi bám.
 23. Nếu bạn khó đánh màu mắt dưới mắt hãy đánh một lớp nhẹ phấn mắt dạng kem màu xanh trước khi đánh phấn phủ thông thường. Nó thật sự rất có hiệu quả
 24. Hãy thực hành trang điểm chung với một người bạn và trang điểm cho nhau – thật ngạc nhiên và thú vị trước cách người khác trang điểm cho mình – và nó là cách tốt để bạn có thể phát hiện ra những diện mạo mới của mình.
 25. Phủi sạch mascara dư thừa bằng cách đặt miếng khăn giấy gấp lại giữa mi trên và mi dưới và sau đó nháy mắt hai hoặc ba lần.
BÀI LIÊN QUAN